Cách sử dụng máy khoan gia đình

Máy khoan có vẻ không xa lạ với nhiều ngừoi nhưng cách sử dụng máy khoan gia đình sao cho khoa học, sao cho bền lâu và tận dụng tối đa côgn dụng của nó thì không phải ái cũng biết, nhất là mấy chị em.

 

  • Máy khoan gia đình có một số công dụng như: 
  • Khoan lỗ trên tường ghạch, trên beton, khoan tren chất liệu săt và nhiều chất liệu khác nhau nữa
  • Dùng khoan để vặn và tháo ốc vít trên các máy, cửa nhà, …
  • khoan cũng có thể gắn lưỡi mài cắt và sử dụng như máy mài tuy không chuyên dụng.

 

Ngoài cách sử dụng máy khoan gia đình để sử dụng như máy khoan thông thường thì còn có cách tận dụng khoan để gắn cây đánh trứng và sử dụng như máy đánh trứng! ngạc nhiên chưa? tuy không phải là máy chuyên dụng nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng mà không lo độc hại hay phiền toái gì. thực tế, máy đánh trứng cũng là động cơ chạy bằng điện và có gắn đầu đánh trứng lên mà thôi.

 

Dưới đây là cách sử dụng máy khoan gia đình chi tiết:

 

Cấu tạo máy khoan bao gồm các bộ phận chính như động cơ điện có dạng chổi than, đầu khoan, thân máy khoan. Động cơ chổi than có thể đạt công suất lớn với trọng lượng và thể tích nhỏ gọn, vì cầm trên tay và hay di chuyển nên điều này là vô cùng cần thiết. Tuy vậy, đay cũng chính là nhược điểm của máy khoan cầm tay gia đình do động cơ chổi than ồn hơn động cơ cảm ứng.

 

 

 

Cách sử dụng máy khoan gia đình – sử dụng máy khoa khá dễ, phụ nữ cũng làm được

 

Sử dụng đúng mũi khoan cho đúng mục đích: điều này khá quan trọng đến hiệu quả sử dụng và độ bền của máy vì mỗi mũi khoa có thiết kế để sử dụng cho một chất liệu riêng: chẳng hạn mũi khoan bêton chỉ sử dụng để khoa bêton hoặc ghạch mà thôi, nếu dùng mũi khoan beton để khoa gỗ hay sắt, bạn sẽ không/ không thể khoa đưuọc mà còn làm hư động cơ của khoan. Mũi khoan sắt thì có thể sử dụng để khoan trên chất liệu sắt, gỗ, mica hay các chất liệu tương tự không làm mòn mũi khoan. đặc biệt không dùng mũi khoan sắt để khoan bêton.

 

 

Sử dụng mũi khoan tốt và còn tuong đối mới để  có hiệu quả cao nhất và giữ cho máy khoan được bền.

Trên thân máy khoan có nút bật chế độ chỉ khoan, hoặc vừa khoan vừa búa: hãy bật chế độ khoan và búa để khoan đá, beton, ghạch; bật chế độ chỉ khoan để khoan sắt, gỗ, …

 

  • Dùng mũi khoan có đọ lớn tối đa theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, không dùng quá to sẽ làm máy bị quá tải.
  • Sử dụng máy hợp lý, cho máy có thời gian nghỉ để tránh quá nhiệt vì động cơ chổi than hay nóng.

 

Như vậy bạn vừa xem xong bài viết cách sử dụng máy khoan gia đình, hy vọng giúp ích cho bạn trong việc tân trang tổ ấm, chăm sóc tốt nhất cho gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm
Mẹo sử dụng máy khoan gia đình Mẹo sử dụng máy khoan gia đình
Top 10 mẹo sử dụng máy khoan gia đình Top 10 mẹo sử dụng máy khoan gia đình
Giá máy khoan gia đình Giá máy khoan gia đình
Máy khoan cầm tay gia đình Máy khoan cầm tay gia đình
Ý kiến bạn đọc: